กลุ่มของปัญหา Virus/Worm
ประเภทของปัญหา Virus/Worm
รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม อย่าหลงเชื่อ! อีเมล์ "SWU.AC.TH UPGRADE TEAM"
หากท่านใดได้รับอีเมล์ที่ส่งมาจาก "SWU.AC.TH UPGRADE TEAM" และมีชื่อหัวเรื่องว่า " Upgrade Your Swu.ac.th E-mail Account Now! ให้ทำการลบอีเมล์ฉบับนี้ได้ทันที และห้ามตอบอีเมล์กลับเพราะเป็นอีเมล์ขยะที่ก่อกวนผู้ใช้อีเมล์ของมหาวิทยาลัย
โดยเนื้อความของอีเมล์ขยะฉบับนี้หลอกว่าจะปิด Account (ชื่อบัญชีผู้ใช้) ของท่านเพราะจะทำการอัพเกรดระบบ โดยจะให้เราตอบกลับโดยใส่ข้อมูล "ชื่อ" "ชื่อบัญชีผู้ใช้" "รหัสผ่าน" และ "ประเทศ"ซึ่งเป็นข้อมูลส่วนตัวของท่าน ผู้ส่งอีเมล์ขยะต้องการข้อมูลส่วนนี้ ฉะนั้นห้ามท่านตอบกลับอีเมล์ฉบับนี้โดยเด็ดขาด ให้ลบอีเมล์ฉบับนี้ทิ้งได้ทันที
เนื่องจากทางสำนักคอมพิวเตอร์ไม่มีนโยบายในการส่งเมล์เพื่อขอข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน จึงเรียนมาเพื่อทราบ

การแก้ปัญหา ดำเนินการเรียบร้อย

E-mail ผู้ประกาศ   wirot@swu.ac.th
E-mail ผู้ปรับปรุง   wirot@swu.ac.th
วันที่เริ่มเกิดปัญหา 8 กรกฎาคม 2551    เวลา  08:13 น.
วันที่สิ้นสุดปัญหา 31 กรกฎาคม 2551    เวลา  16:00 น.
เวลาที่เกิดปัญหาทั้งหมด 559 ชั่วโมง 47 นาที